Cách tăng cường định hướng của âm thanh

- Jun 19, 2020-

Cách tăng cường định hướng của âm thanh

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta cần tăng cường khả năng định hướng? Các kỹ sư âm học đã phát triển một" mảng tuyến tính" người nói, tiếng Anh là LINE-ARRAY. Bạn có thể đã thấy nó trên sân thể thao, như hình dưới đây:

LINE-ARRAY

Mảng tuyến tính xử lý một số đơn vị âm trung và âm bổng về mặt vật lý và điện tử, có thể điều khiển hướng rất chính xác. Phương pháp vật lý là thêm một thấu kính âm thanh ở phía trước mỗi thiết bị và phương pháp điện tử là số hóa tín hiệu âm thanh để phân chia tần số và xử lý hiệu ứng kỹ thuật số phức tạp, sau đó chuyển đổi nó thành tín hiệu tương tự để khuếch đại và điều khiển độc lập từng thiết bị." loa định hướng hoạt động" thực chất là một mảng đường đơn giản, và tần số của nó tương đối hẹp (vì tần số thấp bị loại bỏ), do nó không được thiết kế để chơi nhạc toàn dải mà tập trung vào âm thanh của dải tần trung và cao. Tần số thấp của công suất cao bị bỏ qua và tất cả công suất được áp dụng cho tần số trung và cao, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả.

Một mảng dòng gồm N đơn vị có N kênh của bộ khuếch đại công suất,"" hoạt động; có nghĩa là với bộ khuếch đại công suất, số lượng đơn vị cũng sẽ xác định khoảng cách lan truyền sản phẩm; Ngoài ra, các bộ khuếch đại công suất được kết hợp riêng lẻ cũng tăng khả năng đầu vào cho nhiều nguồn âm thanh.